ล้างคำเตือนหน่วยความจำ PHP ของ Nextcloud บนเว็บเซิร์ฟเวอร์
ตั้งค่าขีดจำกัดหน่วยความจำ PHP ที่ Nextcloud ใช้จริง รีสตาร์ทบริการที่ถูกต้อง และยืนยันการตั้งค่า 512 MB ในภาพรวมผู้ดูแลระบบ
บัญชี Google เป็นที่คุ้นเคยสำหรับคนส่วนใหญ่แล้ว เนื่องจากทุกวันคุณจะใช้บัญชี Google เพื่อเข้าถึง Gmail, Youtube, Google +,... และแอปพลิเคชันอื่นๆ ด้วยบัญชีเดียว ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและใช้งานแอปพลิเคชันและบริการอื่นๆ ได้มากมายโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลบางประการ คุณอาจไม่ต้องการใช้บัญชี Google ปัจจุบันของคุณอีกต่อไป และต้องการลบบัญชีออกทั้งหมด รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคล ประวัติการเรียกดู ฯลฯ ในบทความนี้ WebTech360 จะแนะนำคุณเกี่ยวกับวิธีการลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร
วิธีการลบบัญชี Google
ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อลบบัญชี Google ของคุณจากคอมพิวเตอร์หรือเว็บเบราว์เซอร์บนมือถือ:
หมายเหตุ : ข้อมูลอันมีค่าจำนวนมากจะสูญหายเมื่อคุณลบบัญชี Google ของคุณ คุณควรข้ามไปที่ด้านล่างของโพสต์นี้ก่อนทำตามขั้นตอนเพื่อเรียนรู้ว่าเนื้อหาใดที่จะถูกลบและวิธีสำรองข้อมูล Google ทั้งหมดของคุณ
1. เปิด ส่วน ข้อมูลและความเป็นส่วนตัวในบัญชี Google ของคุณ หากคุณไม่ได้เข้าสู่ระบบ เลือกเข้าสู่ระบบในหน้านี้
2. ค้นหา หัวข้อ ตัวเลือกข้อมูลและความเป็นส่วนตัวจากนั้นเลือกตัวเลือกเพิ่มเติมด้านล่าง
3. จาก พื้นที่ตัวเลือกเพิ่มเติมให้เลือกลบบัญชี Google ของคุณ
4. อ่านอย่างละเอียดว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณลบบัญชี Google ของคุณ คุณอาจจำเป็นต้องป้อนรหัสผ่านอีกครั้งเพื่อดูหน้าจอนี้
คุณสามารถดูได้ว่าอีเมลจำนวนเท่าไรที่จะถูกลบ และการแจ้งเตือนว่า Google Photos, ช่องและวิดีโอ YouTube, ปฏิทิน, รายชื่อติดต่อ ฯลฯ ของคุณทั้งหมดจะถูกลบด้วยเช่นกัน
หมายเหตุสำคัญ : ขั้นตอนเหล่านี้มีไว้เพื่อลบบัญชี Google ของคุณทั้งหมด ดูคำแนะนำต่อไปนี้หากคุณต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชี Google จากโทรศัพท์โดยไม่ต้องลบทุกสิ่งทุกอย่างที่มากับโทรศัพท์
5. ทำเครื่องหมายในช่องทั้งสองช่องที่ด้านล่างของหน้าและเลือกลบบัญชี
6. คุณจะเห็นหน้าสุดท้ายนี้เพื่อยืนยันว่าบัญชีของคุณจะถูกลบในเร็วๆ นี้ หากคุณเสียใจกับการตัดสินใจของคุณ ให้เลือกกู้คืนบัญชีของคุณเพื่อเข้าสู่ระบบอีกครั้ง
วิธีการลบบัญชี Google ออกจากโทรศัพท์ของคุณ
ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อลบบัญชี Google ของคุณออกจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต มีคำแนะนำสามชุดที่นี่: หนึ่งชุดสำหรับ Android หนึ่งชุดสำหรับ iOS และ iPadOS และอีกชุดหนึ่งสำหรับผู้ใช้เว็บ (มีประโยชน์สำหรับการลบบัญชี Google ของคุณออกจากอุปกรณ์ที่คุณสูญหาย)
หมายเหตุ : การลบบัญชีจะไม่เปลี่ยนแปลงบัญชี Google ของคุณเลย การลบข้อมูลหมายความเพียงว่าอุปกรณ์ของคุณ (iPhone, โทรศัพท์ Samsung เป็นต้น) จะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีได้อีกต่อไป
การยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชี Google ของคุณบน Android จะทำให้คุณออกจากระบบแอป Google ทั้งหมดที่คุณใช้ เช่น YouTube, Gmail, Play Store, Keep และอื่นๆ การดำเนินการนี้จะไม่ลบข้อมูลใดๆ ที่ได้รับการสำรองข้อมูลไว้ในบัญชีของคุณ แต่จะลบข้อมูลใดๆ ที่ได้รับการสำรองข้อมูลไว้ในบัญชีของคุณ ข้อความ รายชื่อติดต่อ และข้อมูลอื่น ๆ จะไม่ถูกสำรองข้อมูล
โดยพื้นฐานแล้วกระบวนการนี้จะเหมือนกันทั้งสำหรับอุปกรณ์ Google Pixel และ Samsung Galaxy:
1. เปิดการตั้งค่า
2. ปัดลงและเลือกรหัสผ่านและบัญชีหากคุณใช้โทรศัพท์ Pixel
บนโทรศัพท์ Samsung Galaxy ของคุณ ไปที่บัญชีและการสำรองข้อมูล > จัดการบัญชี
3. เลือกบัญชี Google จากรายการ
4. คลิกลบบัญชี
5. คลิกลบบัญชีอีกครั้งเพื่อยืนยัน
ลบบัญชี Google บน iPhone หรือ iPad
การลบบัญชี Google ของคุณออกจากอุปกรณ์ iOS หรือ iPadOS จะป้องกันไม่ให้ Mail, Contacts, Calendar และ Notes ซิงค์กับ Google
1. เปิดการตั้งค่า
2. คลิกเมล
3. เลือกบัญชี
4. เลือกGmail
5. คลิกลบบัญชี
6. ยืนยันโดยเลือกลบจาก iPhone ของฉันหรือลบจาก iPad ของฉัน
ลบบัญชี Google จากระยะไกล
หากคุณสูญหายโทรศัพท์ คุณยังสามารถลบบัญชี Google ของคุณจากระยะไกลผ่านเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้ นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้แน่ใจว่าผู้ที่มีข้อมูลดังกล่าวหรือสามารถค้นหาได้จะไม่สามารถเข้าถึงอีเมลและข้อมูล Google อื่นๆ ของคุณได้
เคล็ดลับ : เรียนรู้วิธีค้นหาโทรศัพท์ Android ที่สูญหายหรือถูกขโมย บางทีมันอาจจะไม่ไกลจากคุณมากนัก! มีหลายวิธีในการค้นหา iPhone ของคุณที่สูญหาย
1. ลงชื่อเข้าใช้ พื้นที่อุปกรณ์ของคุณในบัญชี Google ของคุณ
2. เลือกอุปกรณ์ของคุณจากรายการ
3. เลือกออกจากระบบ
4. ยืนยันโดยเลือกออกจากระบบอีกครั้ง
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณลบบัญชี Google ของคุณ?
คุณอาจไม่ทราบว่าบัญชี Google สามารถเชื่อมโยงกับบริการต่างๆ ได้หลายอย่าง เมื่อคุณลบบัญชี Google ของคุณ คุณจะลบข้อมูลทั้งหมด:
หมายเหตุ : รายการเหล่านั้นไม่ได้ถูกย้ายไปยังโฟลเดอร์ถังขยะโดยตรง แต่คุณจะสามารถดึงกลับมาในภายหลังได้ ข้อมูลเหล่านี้จะถูกลบออกอย่างถาวรพร้อมกับบัญชี Google ของคุณ คุณจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบ Gmail, Google Photos ฯลฯ เพื่อดูไฟล์เหล่านั้นได้
คุณจะไม่สามารถใช้ฮาร์ดแวร์ของ Google เช่น Chromecast, Google Home และ Google Wifi ได้อีกต่อไป
ต้องทำอย่างไรก่อนที่จะลบบัญชี Google?
มีสองด้านสำคัญที่ต้องเน้นก่อนจะลบบัญชี Google ของคุณ: การสำรองข้อมูลของคุณและการเปลี่ยนที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชีออนไลน์ทั้งหมดของคุณ
หากคุณต้องการบันทึกข้อมูลใดๆ ข้างต้น จำเป็นต้องทำก่อนที่จะลบบัญชี Google ของคุณ แน่นอนว่าคุณสามารถดาวน์โหลดหรือพิมพ์อีเมล รูปภาพ เอกสาร ฯลฯ ทีละรายการได้ แต่บัญชีของคุณมีเครื่องมือที่ทำให้เรื่องนี้ง่ายขึ้นมาก นั่นก็คือGoogle Takeout
เมื่อคุณดำเนินการตามที่อธิบายไว้ในลิงก์นั้นแล้ว คุณจะเห็นทุกสิ่งที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้จากบัญชีของคุณ และเลือกสิ่งที่จะบันทึก การดำเนินการนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นจึงควรตรวจสอบรายการสิ่งต่างๆ ที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ เพื่อดูว่าจะสูญเสียอะไรบ้างหากคุณลบบัญชี Google
อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาคือบัญชี Gmail ของคุณจะถูกปิดพร้อมกับบัญชี Google ของคุณ เนื่องจากข้อมูลทุกอย่างใน Gmail จะถูกลบออก บัญชีใดๆ (ธนาคาร โซเชียลมีเดีย เป็นต้น) ที่ใช้ที่อยู่อีเมลนั้นจะไม่มีช่องทางในการส่งอีเมลรีเซ็ตรหัสผ่าน การแจ้งเตือนบัญชี และข้อมูลสำคัญอื่นๆ
ในการแก้ไขปัญหานี้ ให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีออนไลน์ทั้งหมดที่ใช้ที่อยู่อีเมลนี้ และแก้ไขที่อยู่ดังกล่าว เพื่อที่อีเมลใหม่ใดๆ ที่บริการต้องการส่งถึงคุณจะเริ่มต้นส่งไปยังบัญชีอีเมลอื่นของคุณ มีบัญชีอีเมล์ฟรีให้เลือกมากมาย
ขอให้โชคดี!
ดูบทความต่อไปนี้ด้วย:
ตั้งค่าขีดจำกัดหน่วยความจำ PHP ที่ Nextcloud ใช้จริง รีสตาร์ทบริการที่ถูกต้อง และยืนยันการตั้งค่า 512 MB ในภาพรวมผู้ดูแลระบบ
เชื่อมต่อบัคเก็ตจัดเก็บข้อมูลแบบอ็อบเจ็กต์ที่เข้ากันได้ใน Nextcloud โดยใช้แบ็กเอนด์ S3 พร้อมด้วยเอนด์พอยต์ ข้อมูลรับรอง ขอบเขตการเข้าถึง และขั้นตอนการตรวจสอบที่ถูกต้อง
ย้ายไดเร็กทอรีข้อมูล Nextcloud บน Linux ไปยังไดรฟ์ภายนอกอย่างปลอดภัย โดยใช้การเมานต์ UUID แบบถาวร โหมดบำรุงรักษา สำเนาที่ตรวจสอบแล้ว และซิมลิงก์เส้นทางเดิม
กู้คืนการเข้าถึง Nextcloud หลังจากการอัปเดตโดยการวินิจฉัยข้อผิดพลาด SQL ตรวจสอบการเชื่อมต่อฐานข้อมูล และดำเนินการย้ายข้อมูลที่หยุดชะงักให้เสร็จสมบูรณ์อย่างปลอดภัย
ใช้คำสั่ง OCC ของ Nextcloud เพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านผู้ดูแลระบบจากเชลล์เซิร์ฟเวอร์ พร้อมคำแนะนำสำหรับชื่อผู้ใช้ สิทธิ์ และผู้ให้บริการเข้าสู่ระบบภายนอก
ล้างคำเตือน HSTS ของ Nextcloud โดยการตั้งค่าส่วนหัวที่ Apache, NGINX หรือพร็อกซี TLS ของคุณ จากนั้นตรวจสอบการตอบสนอง HTTPS สาธารณะอย่างปลอดภัย
ตรวจสอบหาสาเหตุของการติดตั้งแอปจาก App Store ที่ล้มเหลว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจาก DNS, HTTPS, พร็อกซี, TLS หรือปัญหาการตั้งค่าจากเซิร์ฟเวอร์ Nextcloud เอง
ย้ายการสร้างภาพขนาดย่อไปไว้ในกำหนดการพื้นหลังที่ควบคุมได้ ตัดขนาดภาพตัวอย่างที่ไม่ได้ใช้ และตรวจสอบคิวโดยไม่ทำให้เซิร์ฟเวอร์ Nextcloud ของคุณทำงานหนักเกินไป
ค้นหาไฟล์ กฎการยกเว้น ปัญหาการเชื่อมต่อ หรือสถานะฐานข้อมูลไคลเอ็นต์ที่ทำให้การซิงค์ Nextcloud หยุดชะงัก จากนั้นตรวจสอบการอัปโหลดและดาวน์โหลดอย่างปลอดภัย
ค้นหาข้อจำกัดของ PHP OPcache ที่ทำให้เกิดคำเตือนของ Nextcloud อัปเดตการตั้งค่า PHP สำหรับเว็บให้ถูกต้อง รีสตาร์ทอย่างปลอดภัย และตรวจสอบผลลัพธ์